ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก ที่มีแต่กลุ่มคนพูดถึงรสชาติ

ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก คือก๋วยเตี๋ยวที่มีความโด่งดังเป็นอย่างมากในพระนครศรีอยุธยา เมื่อนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดอยุธยาก็ต้องมากินก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก ซึ่งโด่งดังมานานก็ว่าได้ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็เดินทางมาสัมผัสกับรสชาติในสไตล์แบบโบราณได้กันอย่างแน่นอน

 
ก๋วยเตี๋ยวเรือ
เพราะว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก จะถือได้ว่าเป็นร้านที่มีอายุ30 ปี ยิ่งในช่วงบ่ายยังคงมีลูกค้าเต็มร้านอยู่เหมือนเดิม แต่ว่าก็ไม่แน่นจนเกินไป พอที่จะมีการสลับกันไปได้ หรือถ้าจะรอนานทางร้านก็ยังมีหมูสะเต๊ะพร้อมกับยังมีลูกชิ้นปิ้งให้บริการกับลูกค้าทุกคนอีกด้วย ทำให้ลูกค้าแต่ละคนติดใจกับการรับประทานของร้านก๋วยเตี๋ยวเรื่อลุงเล็กกันมากเพิ่มขึ้น เมื่อผู้เดินทางที่ได้เดินทางมารับประทานต่างก็ต้องชื่นชอบในรสชาติที่แสนจะอร่อย พร้อมทั้งสามรถเดินทางไปรับประทานได้สะดวกกันอีกด้วย  เพราะเช่นนั้นร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก เมื่อมีลูกค้าเดินทางไปรับประทาน ก็ต้องติดใจกันไปตาม ๆ กันเลย แต่ไม่ว่ายังไง ก๋วยเตี๋ยวที่ได้มีการจัดเสริ์ฟในชามเล็ก ๆ นั้น เพียงแค่มีขลุกขลิกซึ่งเป็นสูตรก๋วยเตี๋ยวเรื่อของแท้ แต่ทว่าที่เห็นมีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวแบบข้น ๆ นั้น คือสูตรแบบพิเศษของทางร้านลุกเล็ก ซี่งก๋วยเตี๋ยวน้ำตกจะไม่ใส่เลือด แต่ทว่าจะใช้การต้มเคี่ยวกระดูกและเครื่องเทศไปพร้อม ๆ กับน้ำหมักเนื้อ พร้อมทั้งยังสามารถเติมน้ำกะทิลงไปด้วย ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก จนกลายได้น้ำซุปที่แสนจะเอร็ดอร่อย
 
เพราะฉะนั้นก๋วยเตี๋ยวร้านลุงเล็กจึงกลายเป็นว่ามีชื่อเสียงในย่านนี้กันเลยก็ว่าได้ ถ้าหากใครที่เดินผ่านไปผ่านมาก็จะมีการตัดสินใจรับประทานก๋วยเตี๋ยวของลุกเล็กกันอย่างแน่นอน และนี่ก็  ถือได้ว่าเป็นร้านที่น่าลิ้มลองภายในย่านนี้กันนั่นเอง