เที่ยวชิลี พร้อมกับปะติมากรรมที่มีความงาม

เที่ยวชิลี ถือได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยประติดมากรรมรูปมือที่มีขนาดยิ่งใหญ่ยักษ์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นทะเลทรายอากาตามา ณ ชิลี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อว่า ฝ่ามือแห่งทะเลทราย ที่อยู่ห่างไกลจากทางใต้ของเมืองแอนโตฟากัสราวๆ 75 กิโลเมตร พร้อมทั้งยังอยู่ที่ใกล้กับทางหลวงปานาเมริกัน หรือเส้น Route 5 ทำให้นักเดินทางเดินทางมาแวะชมงานศิลป์ได้อย่างสบาย ๆ กันเลยทีเดียว

 
เที่ยวชิลี
ถือได้ว่าเป็นประติมากรรมรูปฝ่ามือ เที่ยวชิลี ที่ได้มีการโผล่ขึ้นมาจากผืนทรายแห่งนี้ ผู้คนส่วนคงจะคิดว่าเป็นซากปรัหักพังในโบราณที่มีความเก่าแก่ แต่จริงๆ แล้วเป็นประติมากรรมทางงานศิลป์ของ Mario Irarrazabal เป็นศิลป์ของเมืองชิลีที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมา เที่ยวชิลี กันอย่างมากกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงดงามมากทีสุด ซึ่งชาวชิลีต้องการมีการถ่ายทอดเรื่องราวสภาพความเป็นจริงที่น่าเศร้าของมนุษย์ โดยที่เขาเลือกใช้ฝ่ามือ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์ที่มีการสื่อความหมายถึงความยุติธรรม ความเหงา พร้อมทั้งความโศกเศร้าแบบทรมาร ซึ่งเขาเขาได้มีทุนภายในการสร้างชิ้นงานชิ้นนี้ขึ้นมาก จากองค์กการณ์ท้องที่ที่มีการสนับสนุนผลงานขึ้นมา  เป็นเหตุให้กลายเป็นที่เที่ยวภายในชิลีกันเลย
 
ดังนั้นเที่ยวชิลีก็ไม่มีผู้ใดพลาดกับการสัญจรมาเที่ยวที่มีประติมากรรมรูปฝ่ามือกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นปะติมากรรมที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ใครก็ตาม  ก็อยากจะเดินทางไปเที่ยวพร้อมกับรับชมศิลป์ที่มีความสวยงาม และดูเหมือนจะเก่าแก่มาช้านานด้วย