รูปถ่ายคนตาย พร้อมกับภาพและความจำที่ดีต่อครอบครัว

ภาพถ่ายคนตาย เป็นภาพที่ไม่ค่อยน่าจดจำเป็นอย่างมากมาย แต่ก็ยังมีผู้คนให้ความสนใจกับการถ่ายภาพคนตายกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งในการถ่ายรูปผู้ที่เป็นที่รักด้วยล่ะก็ยิ่งจะเป็นเหตุให้ได้รับอิริยบถให้เหมือนกับชาวอังกฤษในอดีตสมัย ถ้าย้อนกลับไปในสมัยวิคตอเรียของประเทศอังกฤษ ในช่วงทศวรรษ 1800 กับการถ่ายภาพที่มีความนิยมพร้อมทั้งเป็นสิ่งที่ทุกท่านทั่วไปจะมีทรัพย์ที่จะเป็นเหตุให้ หลายคนไม่มีโอกาสที่จะทำการถ่ายภาพคนรัก ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยเฉพาะในเด็ก ๆ ที่มีการเสียชีวิตจากโรคต่าง ๆ เช่น คอตีบ หัด

 
ภาพถ่ายคนตาย
ซึ่ง ภาพถ่ายคนตาย ใบแรกของครอบครัวจึงเป็นภาพที่ถ่ายในขณะที่ลูกได้เสียชีวิตลงแล้ว เพื่อจะเป็นการเก็บไว้เตือนความทรงจำ  จะอาจบรรเทาความทุกข์พร้อมกับโศกของผู้คนจำนวนมากได้ และเป็นหนทางหนึ่งที่จะสามารถแสดงการรำลึกผู้ที่จากไปได้นั่นเอง ภายในการถ่ายภาพผู้เสียชีวิต จะมีทั้งภาพเดี่ยว หรือถ่ายร่วมกับครอบครัวที่ยังมีอยู่ ถ้าคุณผู้ที่เสียชีวิตเป็นเด็กทารก  ก็คงมีการนำศพมาทำการตกแต่งให้ดูเหมือนกับว่ากำลังนอนหลับอยู่ หรือทำการจัดศพให้มีการยืนในแนวตั้ง ก่อนที่จะทำการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะฉะนั้นในการถ่ายรูปคนตาย ก็มิใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด
 
เพราะเช่นนั้นภาพถ่ายคนตาย จึงสามารถเตือนใจใครหลากหลายคนที่อยู่รอบตัว ต่าง ก็ต้องคิดถึง  พร้อมทั้งอยากจะอยู่ร่วมด้วยแต่ก็ไม่มีโอกาส ขอเพียงได้เห็นรูปภาพ ก็จะเป็นเหตุให้รู้สึกดีขึ้นมาได้ ราวกับว่าเรายังอยู่ด้วยกันนั่นเอง