โรคคาโรชิ ซินโดรม ภัยที่คนวัยทำงานจะต้องพบเจอะเจอ

หลากหลายคนอาจจะยับไม่ค่อยรู้เรื่อง โรคคาโรชิ ซินโดรม กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นโรคที่คนหนุ่มสาว โดยมากเจอกันอย่างแน่นอน ซึ่งผู้ที่ทำงานภายในออฟฟิตส่วนมาก มักจะบ้างานเป็นอย่างมาก เพราะต้องมีการเก็บเงินให้ได้เป็นจำนวนมาก พอที่จะอาจจะเลี้ยงตัวเองได้อย่างสบาย ๆ กันเลยก็ว่าได้ สิ่งกลุ่มนี้ที่คุณคิดไม่ผิด แต่ก็ต้องระวังภัยร้ายจะมาเยือน ด้วยการหักโหมงานหนัก ๆ จนเกินไป

 
โรคคาโรชิ ซินโดรม
ถือได้ว่า โรคคาโรชิ ซินโดรม คือโรคที่คนวัยทำงานจะต้องระวังกันเป็นพิเศษ มิเช่นนั้นคุณเองก็อาจเป็นก็ได้ ซึ่งนั่นอาจจะหมายความว่าอาจจะเป็นก็เพราะว่ากับผู้ที่ขยันในการทำงาน พร้อมกับมีการบ้างานใจแต่ละวัน แต่คุณเองก็อย่าพึ่งตกใจกันไป ท่านเองก็ลองมาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่า  ซึ่งโรคคาโรซิ มาจากประเทศญี่ปุ่น แต่ก่อนท่านเองอาจจะเคยได้ฟังข่าวสารกันมาบ้างว่า ชาวญี่ปุ่นได้มีการเสียชีวิตอยู่บ่อย ๆ ซึ่งอาการโดยทั่วๆ ไป จะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย คล้าย ๆ กับโรคออฟฟิศซินโดรมกันเลย แต่ทว่าคนที่ทำงานหนักมาก  ๆ นั้น คือคนบ้างาน โรคคาโรชิ ซินโดรม เกิดจากภาวะผิดปกติทางด้านร่างกายด้านอารมณ์ เช่น โมโหภายในกลุ่มเพื่อนร่วมงาน มีการักสีหน้าจะไม่ค่อยสนใจคนอื่น แต่จะสนใจเรื่องานแต่เพียงอย่างเดียว
 
และนี่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณเตือนของโรคคาโรชิ ซินโดรม ที่ทุกคนควรระวัง เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นกับตัวเองก็เป็นได้  เพราะฉะนั้น ควรที่อย่าหักโหมกับงานมากเกินไป อย่างตึงเครียดจนเกินไป เพราะคงจะไม่ดีต่อสุขภาพอนามัยของคุณนั่นเอง