วัดอักชารดาห์ม พระอารามที่ใหญ่ที่สุดภายในประเทศอินเดีย

วัดอักชารดาห์ม เป็นวัดวาอารามทางศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นวิทยาลัยทางด้านจิตวิญญาณและทางด้านวัฒนธรรมที่มีจุดสำคัญอย่างมากของประเทศอินเดีย พร้อมทั้งยังกลายเป็นที่รู้จักภายในชื่อของเดลีอักชาร์ดดัม ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่มีความงามเป็นอย่างมาก หากใครที่เดินทางมาที่ประเทศอินเดีย ก็ต้องมาที่แห่งนี้กันอย่างแน่แท้เลย ซึ่งเป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างมากที่สุดอีกวัดหนึ่งกันเลย

 
วัดอักชารดาห์ม
นับได้ว่า วัดอักชารดาห์ม ได้มีการก่อสร้างขึ้นใหม่แห่งศาสนาฮินดูกายสวามีนารายัน โดยที่ชื่อว่าอักชารดาห์ที่มีความหมายว่า เป็นที่อาศัยของพระเจ้าแห่งโลก ได้มีการปลูกสร้างขึ้นเมื่อ 2005 ซึ่งได้มีแนวคิดภายในการสร้างวัดขึ้นมาจาก Brahmaswarup Yogiji Maharaj มีการปกครองทางด้านศาสนาฮินดู 4 แห่งนิกายด้วยกัน ที่จะมีความประสงค์จะมีการสร้างวัดใกล้แม่น้ำยมุนา วัดอักชารดาห์ม และได้มีการสร้างจนสำเร็จกันเลย โดยวัดนี้ยังคงจะเป็นวัดที่มีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างยิ่ง สามารถดึงดูดผู้เดินทางหลากหลายคนด้วยกัน เป็นเหตุให้ไม่พลาดกับการสัญจรมาเที่ยวที่ประเทศนี้กันอย่างแน่แท้ เพราะฉะนั้นที่แห่งนี้จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากมาย  หากคุณอาจเดินทางไปท่องเที่ยวได้ ก็ย่อมจะเข้าไปกราบไหว้ได้เช่นกัน
 
เพราะเช่นนั้นสถานที่อย่างวัดอักชารดาห์ม จึงตกเป็นที่มีแต่ผู้คนกล่าวถึงกันเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นวัดสำคัญของแต่ละคนกันไปเลยก็ว่าได้ พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นวัดที่ชาวอินเดียให้การนับถือและบูชากันมาอย่างยาวนาน  จนกลายเป็นวัดที่มีแต่นักท่องเที่ยวเดินทางมารับชมกันนั่นเอง