เที่ยวงานศิลป์แผ่นดินครั้งที่ 6 และศิลปะที่มีความงาม

ในการ เที่ยวงานศิลป์แผ่นดินครั้งที่ 6 ถือว่าเป็นงานศิลปหัตถกรรมของคนไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นงานทที่ใครก็ตาม ทำการไล่ตามกันอย่างแน่นอน ซึ่งภายในงานนี้ได้มีการจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ให้มีการเข้าชมเวลา 10.00-17.00 น. พร้อมกับมีการปิดวันจันทร์ ซึ่งจะมีบัตรค่าเข้าชม 150 บาท นักเรียนภายในราคา 75 บาทเท่านั้น แต่ว่าจะต้องมีการแต่งกายสุภาพไม่ใส่กางเกงขาสั้นเด็ดขาด

 
ถือได้ว่า เที่ยวงานศิลป์แผ่นดินครั้งที่ 6 เป็นงานที่สามารถสร้างความรู้เกี่ยวกับหัตถกรรมศิลป์ไทยที่มีมาอย่างช้านาน เป็นเหตุให้คนไทยต่างก็เดินทางไปเข้าชมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในการเดินทางไปก็สะดวก ซึ่งจะสามารถนั่งสาย 28 12 และ 72 ที่มีการผ่านสวนสัตว์ดุสิต หรือว่าจะมาทางพระบรมรูปทรงม้า หรือจะสามารถนั่งวินมอเตอร์ไซค์ก็ได้ ซึ่งภายในวันแรกก็มีประชาชนให้การตอบรับที่ดี โดยเฉพาะทัวร์ของชาวต่างประเทศมีความตื่นเต้นกันเป็นอย่างยิ่ง  ซึ่งในงานนี้ห้ามมีการถ่ายรูป จึงเป็นเหตุให้ไม่สามารถนำกล้อง หรือโทรศัพท์มือถือทำการถ่ายภาพ แต่เพื่อคุณผู้หญิงที่มีการใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรง  ทางงานก็จะมีผ้าซิ่นที่มีสีสันสวยงามเอามาจำหน่ายเพียงผืนละ 50 บาท แล้จะสามารถซื้อบัตรเข้าเยี่ยมชมงานกันได้เลย
 
งานศิลป์แผ่นดิน
เพราะฉะนั้นเที่ยวงานศิลป์แผ่นดินครั้งที่ 6 นี้ ถือได้ว่ามีความงดงามเป็นอย่างมาก ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยได้เดินทางมาที่แห่งนี้ ก็อาจจะเดินทางกันมาได้เลย ซึ่งข้างในจะเต็มไปด้วยศิลปะที่มีการแกะสลักมากมา ที่คนไทยให้การชื่นชอบเป็นอย่างมากมาย เที่ยวงานศิลป์แผ่นดินครั้งที่ 6 จนกลายเป็นที่เที่ยวที่น่าดึงดูดอีกที่หนึ่งกันเลย