สังคมออนไลน์ที่มักมีโทษพร้อมทั้งคุณ

สังคมออนไลน์ คือสังคมใหญ่ที่ชาวไทยโดยมากชื่นชอบกับการติดตามกระแสกันเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้แต่ละคนทำการติดตามกันอย่างมายาวนาน แต่ด้วยความทันสมัยที่คนไทยทุกคนมีการตอบกลับที่ดีนั้น มีผลสามารถตามทันต่อเหตุการณ์ต่างๆ สำหรับสังคมออนไลน์ในปัจจุบันนี้ ถือว่ายังไม่ปลอดภัยมากนัก ส่วนมากจะเป็นเพราะทุกคนให้ความสำคัญของสังคมออนไลน์กันมากเกินไป จนทำให้เกิดการทำเป็นนิสัยเกิดขึ้น

 
สังคมออนไลน์
ถือได้ว่า สังคมออนไลน์ นั้น มีทั้งโทษ พร้อมทั้งคุณ เพราะเช่นนั้นควรที่จะทำการตัดสินใจกับการเล่นออนไลน์ผ่านทางเว็บ เพราะสังคมสมัยนี้ ไม่อาจจะไว้ใจได้มากนัก เป็นเหตุให้เด็ก ๆ หรือวัยรุ่น พร้อมกับวัยสาว ๆ มักถูกหลอกจากทางสังคมออนไลน์กันเป็นปริมาณมากเช่นกัน แต่บางท่านก็สามารถพูดคุยสนทนาผ่านทางออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการจะหาแฟนผ่านทางออนไลน์ ก็โดยมากพบเจอ แต่ขึ้นอยู่กับดวงและโชคชะตาที่จะได้แฟนดี ๆ ผ่านทางออนไลน์หรือไม่ เพราะบางคนคงจะได้แฟนไม่ดีก็เป็นได้  ดังนั้นเพียงคุณอย่างเชื่ออะไรมากไป มิเช่นนั้นคุณเองคงจะเสียใจก็เป็นได้ แต่ไม่ว่าอย่างไรสังคมออนไลน์ก็มีข้อดีเช่นเดียวกัน เพราะว่าบางคนคงทำการค้าขายผ่านทางออนไลน์ ด้วยการสื่อสารที่มีความทันสมัย สังคมออนไลน์ และได้สินค้าที่มีคุณภาพ เป็นเหตุให้ทราบเรื่องราวต่าง ๆ ได้มากที่สุด
 
ดังนั้นสังคมออนไลน์จึงเข้ามาเป็นส่วนร่วมของทางสังคมไทยในทุกวันนี้ จนกลายเป็นที่จุดดีอย่างเห็นชัดเจน  ไม่ว่าใครต่างก็พูดถึงกันเป็นปริมาณมากกับทางด้านสังคมออนไลน์ในปัจจุบันนี้นี้นั่นเอง