ทะเลสาบแมคโดนัลด์ แหล่งท่องเที่ยวที่มีหินสีงดงาม

ทะเลสาบแมคโดนัลด์ ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ The Glacier National Park ที่อยู่ภายในรัฐมอนทานา ในสหรัฐอเมริกา ยังมีทะเลสาบอีก 700 แห่งที่ตั้งอยู่ที่นี่ พร้อมทั้งเป็นทะเลสาบที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นไฮไลท์แบบเด็ด ๆ กันเลยทีเดียว สำหรับชายฝั่งทางตะวันตกของทะเลสาบแมคโดนัลด์ ที่มากมายไปด้วยความสมบูรณ์ และมีความเป็นพิเศษ คือ ชายฝั่งเต็มไปได้ยกรวดหินที่มีหลากหลายสีสันร่วมกัน ทำให้ผิวน้ำมีความสวยงามจากธรรมชาติ

 
ซึ่ง ทะเลสาบแมคโดนัลด์ เป็นทะเลสายที่เต็มไปด้วยความงามและมีการแต่งแต้มให้ทะเลสาบเป็นแห่งที่มีชีวิตชีวา เพราะว่าก้อนหินหลากหลายสีไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเหลือง หรือว่าสีฟ้า ซึ่งสีของหินจะขึ้นอยู่กับแร่เหล็กในบริเวณนั้น ๆ  ด้วย หินสีแดงจะถูกพบอยู่ภายในบริเวณน้ำแข็ง Grinnel บริเวณน้ำตื้น ซึ่งเป็นเหล็กจะมีการถูกออกมาด้วยการดีไซด์จาการสัมผัสบริเวณน้ำพร้อมกับอากาศ  ที่มีการเดปฏิกิริยาทำให้เกิดสี ส่วนหินสีเขียวค่อนข้างอยู่ในน้ำลึกมากกว่าหินสีแดง พร้อมทั้งยังจะมีหินสีเข้ม ๆ  อยู่ในบริเวณด้านบนสุดอีกด้วย เป็นเหตุให้พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่มีความชื่นชอบไม่ใช่น้อยเลยก็ว่าได้ โดยบริเวณหินสีเหล่านี้ จะเสมือนกับเป็นอัญมณี พลอยที่อยู่ในใต้น้ำและมีความสะท้อนกับแสงอาทิตย์ทำให้เกิดประกายที่สวยงาม
 
ทะเลสาบแมคโดนัลด์
ดังนั้นทะเลสาบแมคโดนัลด์ จึงกลายเป็นทะเลสาบที่น่าสนใจแก่ใครหลากหลายคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่แห่งนี้ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ทะเลสาบแมคโดนัลด์ ไม่ว่านักเดินทางท่านใด ที่ได้ทราบข่าว ต่างก็เดินทางไปเที่ยวภายในประเทศนี้กันเป็นจำนวนมากก็ว่าได้