วัดห้วยปลากั้งวัดที่มีการอุปการะเด็กกำพร้ามากหลายคน

เพราะผู้คนที่ชื่นชอบกับการทำบุญทำทาน ไมว่าจะเป็นการทำบุญที่วัด หรือว่าเป็นการบริจาคเงินให้กับนักเรียน ย่อมมีความสำคัญเช่นกัน ทำให้คุณเองได้บุญมากยิ่งขึ้น บางคนอาจจะมีการทำบุญตามสถานที่ต่าง ๆ ไมว่าจะเป็นวัดที่แห่งใด ก็อาจจะทำบุญกันได้ตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัดห้วยปลากั้ง ในจังหวัดเชียงราย เป็นวัดที่กลุ่มคนทั่วไปให้ความศรัทธาเป็นอย่างมากมาย  เมื่อนักเดินทางแต่ละคนเดินทางไปเชียงรายก็ต้องไปวัดแห่งนี้อย่างแน่แท้

 
นับได้ว่า วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่ใครก็ตาม ก็ต้องมีการกราบไหว้และเคารพบูชาเป็นอย่างยิ่ง ทำให้นักเดินทางส่วนใหญ่เดินทางมากราบไหว้ที่วัดแห่งนี้กันเป็นปริมาณมาก ซึ่งวัดแห่งนี้ จะตั้งอยู่ที่ตำบล ริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย กลายเป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากมาย ใครก็ตาม ก็มีความศรัทธาและนับถือ จึงได้มีการเดินทางเข้าไปกราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งวัดแห่งนี้ได้มีการอุปถัมภ์เลี้ยงเด็กชาวเขา ที่กำพร้าอยู่ประมาณ 200 คนกันเลย แถมยังสงเสียให้เรียนหนังสือและมีสถานที่พักให้กับหนูๆ ได้อยู่กันอีกด้วย เป็นเหตุให้ประชาชนทั่วไปต่างก็มาวัดแห่งนี้กันมากเพิ่มขึ้น วัดห้วยปลากั้ง เมื่อได้ทราบข่าวว่าวัดแห่งนี้มีการอุปการะเด็ก หลายคนกันเลย
 
วัดห้วยปลากั้ง
เพราะเช่นนั้นวัดห้วยปลากั้ง จึงกลายเป็นวัดที่โด่งดังภายในจังหวัดเชียงราย ที่ใครก็ตาม ก็ต้องพูดถึงพร้อมกับเดินทางมาวัดแห่งนี้ จนทำให้นักเดินทางที่เดินทางมาเที่ยวเชียงราย ต่างก็ต้องมาวัดห้วยปลากั้งอย่างแน่แท้ ด้วยวัดนี้ ก็มีผู้คนบริจาคของมากมาย เพื่อวัดนำไปอุปการะให้กับเด็กๆ ที่กำพร้า  ไม่มีผู้ปกครองนั่นเอง