สถานที่ท่องเที่ยวนครโบราณเพตรา ดินแดนที่มีความงาม

นครโบราณเพตรา เป็นซากปรักหักพังที่มีความเก่าแก่และมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ในใจกลางทะเลทรายทางด้านใต้ของประเทศจอร์แดน อยู่ในเขตตะวันออกกลาง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนให้การตอบรับเป็นอย่างมากมาย จนกลายเป็นสิ่งที่น่าจับตามองกันเลย  เมื่อผู้เดินทางแต่ละคนได้มีการเดินทางมาเที่ยวที่แห่งนี้ ก็ต้องนึกถึงแหล่งโบราณที่นี้กันเลย เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวต่างก็ไม่พลาดกับแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีความเก่าแก่

 
นครโบราณเพตรา
ถือได้ว่านครโบราณเพตราที่มีลักษณะคล้ายกับหินทราย Antelope Canyonที่อยู่ในรัฐแอริโซนามีทั้งสีและลวดลายของหินที่มีความสวยงาม แต่ทว่าซอกเขาแห่งนี้ก็ไม่ได้มีการกำเนิดของการกัดเซาะของน้ำ เนื่องจากมันมีการเคลื่อนไหวของเปลือกโลกที่เป็นเหตุให้ภูเขาหินทรายมีการแตกแยกจนมีการสร้างช่องที่มีขนาดเล็ก ภายหลังนั้นก็เกิดน้ำท่วมแบบฉับพลันกันเลย ทำให้มีผนังรอยแตกของหินที่มีลักษณะโค้งมนไปภายในทางเดียวกัน  ที่เกิดเป็นทางเข้าสู่เพตราที่กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะว่าเส้นทางซอกเข้าไปนั้น ก่อนจะถึงจุดมุ่งหมายพร้อมทั้งปลายทางที่มีระยะทางอยู่ที่ 1.2 กิโลเมตร ท่านก็จะมีการค้นพบว่าตื่นเต้นกับทางเข้าที่มีรอยแตกเหมือนกับประตู จนเป็นเหตุให้นักเดินทางแต่ละคนชื่นชอบและประทับใจไม่ใช่น้อย
 
ดังนั้น นครโบราณเพตรา จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเต็มไปด้วยธรรมชาติ และซอกหินต่าง ๆ ที่ดูเป็นโบราณกันเลย จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดกันเลย นครโบราณเพตรา และนี่ก็ถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่มีการตอบรับเป็นอย่างยอดเยี่ยม