ราศีที่ภายในช่วงนี้จะมีคนนินทาว่าร้าย ราศีธนู ช่วงวันที่ 16 ธันวาคม – 15 มกราคม

เพราะรายการในศึก 12 ราศี เป็นรายการที่ผู้คนทั่วไปให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง ในวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม 2559 ทางหมอลักษณ์ฟันธง ได้มีการทำนายออกมาว่าชาว ราศีที่ในช่วงนี้จะมีคนนินทาว่าร้าย ซึ่งเป็นชาวราศีธนู อยู่ภายในช่วงระหว่าง 16 ธันวาคม – 15 มกราคม ดวงในราศีนี้จะมีผู้คนว่าร้าย  ทำให้อาจจะต้องเจอปัญหาต่าง ๆ มากมาย จนต้องหาทางแก้ไข

 
ดูดวงราศี
ซึ่งผู้ที่ราศีที่ในช่วงนี้จะมีคนนินทาว่าร้าย ราศีธนู จะต้องมีการระวังหมากัด  คงจะแปลว่าเป็นราศีที่จะมีเกณฑ์ถูกคนนินทาให้ร้าย ซึ่งเปรียบได้ว่าคนนินทาว่าร้ายก็เหมือนกับหมากัด ที่เขาเรียกกันว่าหมาเห่าใบตองแห้งนั่นเอง เพราะว่าในเดือนตุลาคมนี้จนไปถึงเดือนพฤศจิกายน จะเป็นช่วงที่มีการออกพรรษา จะเป็นเหตุให้สุนัขเห่าและหอน ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างไร ทางโบราณได้บอกว่าใครที่อยู่ต่างจังหวัด ก็จะมีการทราบกันดี จะต้องมีการระแวดระวังกันให้มากยิ่งขึ้น เพราะในช่วงวันที่ 15 กันยายน จนไปถึงเดือนตุลาคมในปลายเดือนจะเป็นช่วงเวลาที่จะต้องมีการระแวดระวัง ไม่ควรที่จะประมาท และที่สำคัญ  ควรหาเหรียญราหู ทรงครุฑมาทำการติดตัวไว้จะดีเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้ไม่มีสุนัขมากัดได้ ซึ่งเป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยภายในชาวราศีธนูได้
 
เพราะเช่นนั้น ราศีที่ในช่วงนี้จะมีคนนินทาว่าร้าย ก็ต้องเป็นราศีธนู ที่จะต้องระแวดระวังเป็นอย่างมาก จนกว่าจะผ่านช่วงนี้ไปได้ ไม่ควรที่จะมีความประมาทแต่อย่างไร เนื่องจากทำให้ตัวคุณเองนั้นเดือดร้อนได้เช่นเดียวกัน  และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นช่วงที่ราศีนี้จะมีเกณฑ์ถูกคนติฉินนินทาว่าร้ายได้