สถานที่ท่องเที่ยว Ksar Ouled Soltane สถานที่ท่องเที่ยวแบบโบราณ

Ksar Ouled Soltane เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งกันเลย ที่อยู่ทางภาคใต้ของประเทศตูนีเซีย คือการป้องปราการที่มีขนาดใหญ่จะมีเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งได้มีการสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในศตวรรษที่ 15 วัสดุหลักภายในการสร้างใช้อิฐ พร้อมกับมีโคลนในการก่อตัว ที่เป็นรูปทรงสถาปัตยกรรมที่เรียกได้ว่า Ksar มีการกระจายออกไปเต็มลานสนามกันเลย  จะมีเอกลักษณ์ของหน้าต่างทรงโค้งที่มีการกระจายอยู่ไปเต็มอาคาร พร้อมกับมีการคาดว่าป้อมปราการแห่งนี้จะมีการตั้งแหล่งกักเก็บเสบียงอาหารของผู้คนแอฟริกันโบราณกันเลย

 
ถือได้ว่าKsar Ouled Soltane เป็นสถานที่โบราณที่มีการก่อสร้างภายในรูปแบบเก่าแก่ และมีช่องหน้าต่างสำหรับเก็บเมล็ดพันธุ์ไว้มากมายกันอีกด้วย ในช่วงศตวรรษทที่ 19 ทางชาวบ้านได้มีการขยายป้อมให้มีความยิ่งใหญ่และสูงขึ้น ทำให้จะสามารถเก็บเมล็ดพันธุ์ได้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับตึกทั้งสองจะสามารถทำการเชื่อมต่อกันได้ ซึ่งภายในการเข้าไปบริเวณป้อมจะต้องมีการใช้บันไดที่สูงเข้าไปทางประตูเดียว ในหลากหลายศตวรรษได้มีการผ่านไปทางป้อมดังกล่าว  เป็นเหตุให้พื้นที่แหล่งนี้กลายเป็นพื้นที่ที่น่าติดตามกันเลย ยิ่งไปกว่านี้แล้ว Ksar Ouled Soltaneได้ถูกใช้ให้เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนตร์ในเรื่อง Star Wars จนเป็นเหตุให้กกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความนิยมชมชอบกันไปเลยก็ว่าได้
 
Ksar Ouled Soltane
เพราะเช่นนั้น Ksar Ouled Soltane  จึงเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญ พร้อมทั้งน่าจับตามองกันมากที่สุด ทำให้กลายเป็นพื้นที่ที่ไม่ควรพลาดกับการไล่ตามกันเลย และนี่ก็ถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตในประเทศนี้กันเลย  จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญสำหรับภายในประเทศนี้กันเลย