สถานที่เที่ยวเกรทแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef)

เกรทแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ทางหน่วยงามที่ได้มีการศึกษาความอุดมสมบูรณ์ของแนวปะการัง ของทางมหาวิทยาลัยเจมส์คุก ภายในประเทศออสเตรเลีย ได้มีการชี้ว่า อุณหภูมิน้ำที่สูงขึ้นในปีนี้  ได้มีการส่งผลให้มีการเกิดภาวะปะการังฟอกขาวครั้งร้ายแรงกันเลย ภายในทางด้านประวัติศาสตร์ที่เกรทแบร์ริเออร์รีฟ เป็นแนวปะการังที่ใหญ่โตที่สุดในโลกกันเลย เป็นเหตุให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 
นับได้ว่าเกรทแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef) เป็นสถานที่มีความงดงาม ที่มีปะการังเต็มไปหมด จนทำให้ผู้เดินทางแต่ละคนชื่นชอบกับปะการังนี้เป็นอย่างมากมาย ซึ่งเป็นปะการรังที่ใหญ่ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย แต่ในขณะนี้แนวปะการังทางตอนเหนือตายไปหมดแล้ว 67 เปอร์เซ็นต์ ภายในส่วนปะการังตอนกลางตายไป 6 เปอร์เซ็นต์ ในเวลาเดียวกันทางตอนใต้อยู่ในภาพที่ดีสมบูรณ์ โดยภายในส่วนที่มีผลกระทบที่มีความรุนแรงที่สุด ที่มีความยาวถึง 700 กิโลเมตรกันเลย เป็นเหตุให้กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากมายของผู้ที่ชื่นชอบปะการัง เพราะฉะนั้นทางศาสตราจารย์เอร์รี ฮิวจ์ เกรทแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef) ที่เป็นหัวหน้าคระนักวิจัยที่ทำการศึกษาแบบเบื้องต้น ภายในช่วงแรกของปะการังที่ตายในภาวะความเครียดจากอาการร้อนนั่นเอง ทำให้ตกเป็นจุดสนใจกันเลยก็ว่าได้
 
เกรทแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef)
ดังนั้น เกรทแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef) ที่เคยเกิดในภาวะฟอกขาวมาแล้วกันสองครั้ง แต่ก็เกิดขึ้นในปีที่นับได้ว่ามีความร้ายแรงที่สุดทางประวัตการณ์กนเลย ทำให้ใครต่อใครก็ติดตามกับสถานที่ท่องเที่ยวแต่ก่อนกันเลย  พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวก็ว่าได้