ความเชื่อเรื่องโหงวเฮ้งบนใบหน้า ชีวิตเปลี่ยน

คนจีนดั้งเดิมจะมีความเชื่อทางด้านลักษณะบนใบหน้าของแต่ละบุคคลที่มีการเปลี่ยนทุกหกเดือน ในขณะที่บางท่านอาจคงที่ ท่านเองเคยสังเกตหรือไม่ว่า รูปร่างเด่นทั้งห้าที่คนเรียกว่า โหงวเฮ้ง เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง ปีใหม่ ทุกคนก็จะต้องแก่ไปอีกหนึ่งปีกันเลย บางคนก็เริ่มสังเกตใบหน้าของตนเอง ในการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม  คุณเองเคยคิดหรือไหมว่า การเปลี่ยนภายในทางที่ดีหรือไม่ดี ที่มีการเปลี่ยน และอาจจะมีการเสริมดงให้กับตัวท่านเองได้

 
นับได้ว่าโหงวเฮ้ง จะมีลักษณะเด่นทั้งห้าประการที่มีการปรากฏบนใบหน้าของมนุษย์ เช่น คิ้ว ตา หู ปาก จมูก แต่ละอ่างมีความหมายแตกต่างกันออกไป ถ้าคุณเองได้มีการติดตามกับคำทำนายต่าง ๆ ก็ย่อมจะทำให้คุณเองรู้ว่า สิ่งที่ได้มีการรากฎขึ้นมานั้นจะมีลักษณะโหงวเฮ้งเช่นใดบ้าง ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยว่าแต่ละคนจะมีรูปร่างแบบใด
คิ้ว จะมีรูปร่างตามโหงวเฮ้งที่มีชื่อเสียง ผู้ที่มีอาชีพดารา ศิลปิน หรือนักร้อง คิ้วตนเองอยู่ห่างกันมีลักษณะที่ห่างพอควรไม่ติดกันมากเกินไป บางคนเริ่มมีอายุมาก คงจะมีการเกิดขนคิ้วร่วงแต่ก็เป็นเรื่องดี  บริเวณที่เป็นหัวคิ้วควรที่จะนูนขึ้นไม่ว่าจะเป็นก็เพราะว่าไขมัน หรือว่ารอยย่นต่าง ๆ 
ตา เป็นตัวแทนที่มีการแสดงสติปัญญา ความคิดภายในการวางแผน ตาดำ กับตาขาวควรชัดเจน จากการมองตรงไม่มีสีอื่น ๆ ปนตาขาวพร้อมกับตาดำ
 
โหงวเฮ้ง
และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นบางส่วน โหงวเฮ้ง บนหน้าบางส่วนที่ท่านเองสามารถทำการเกาะติดกันได้ ด้วยตามหลักทางด้านโหราศาสตร์ ที่ได้มีการพิจารณาใบหน้าต่าง ๆ ทำให้ทราบข้อมูลเบื้องต้นได้ดีกันเลยทีเดียว  จนทำให้บางท่านคงจะมีทำศัลยกรรมใบหน้าเกิดขึ้นได้