วิธีตั้งชื่อลูกให้เป็นมงคลต่อลูกน้อย

พ่อแม่หลากหลายคนค่อนข้างกำลังหนักใจกับการ ตั้งชื่อลูก ที่มีอยู่อย่างมากมาย คิดไม่ออกว่าจะตั้งชื่อใดที่เป็นสิริมงคลให้กับลูกน้อยของคุณเอง หากพ่อแม่ได้มีการหาข้อมูลต่างๆ ก็ย่อมจะรู้กันอย่างแน่นอน หลักในการตั้งชื่อลูกน้อย ที่จะทำให้เป็นการเสริมดวงให้เป็นสิริมงคล โดยที่คุณแม่จะต้องมีการติดตามกับข้อมูลต่างๆ

 
ตั้งชื่อลูก
ถือได้ว่าการตั้งชื่อลูก เป็นเรื่องที่มีจุดสำคัญเป็นอย่างมาก จึงต้องมีวิธีในการตั้งชื่อลูกให้ถูกหลัก ด้วยการยึดหลักข้อมูลกันเช่นนี้
1.ยึดหลักทางด้านพุทธศาสนา ในเมื่อคุณเป็นพุทธศาสนิกชน เราก็ควรที่จะเอาพระพุทธศาสนามาเป็นหลักในการตั้งชื่อ โดยคงให้พระเป็นผู้ตั้งให้ก็ได้
2.หลักทางโหราศาสตร์ ถอถึงช่วงหลักโหราศาสตร์นั้น ก็จะมีให้คัดเลือกใช้กันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หลักมหาทักษา หลักเลขศาสตร์ ถ้าได้ลองศึกษาให้ดี ๆ กันก่อน หลังจากนั้นนำไปกับการตั้งชื่อของลูก โดยการให้อาจารย์ดังเป็นผู้ตั้งชื่อให้
3.อักษรมาผสมกับคำ ใครที่ไม่อยากมีความยุ่งยาก ก็ควรหาข้อมูล ตำรา และลองนำชื่อของคนในครอบครัว  มาผสมกันก็คงได้ชื่อลูกที่มีความไพเราะ เพราะชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้นั้น ถือว่าเป็นสิริมงคลกันอยู่แล้ว
 
ดังนั้นในการ ตั้งชื่อลูก ถ้ามีการตั้งชื่อที่ดูกล้ายสมัย ยาวจนเกินไป หรือว่าออกเสียงยาวเกินไป ก็จำให้เกิดความยุ่งเหยิง  ทางที่ดีก่อนการตั้งชื่อลองทำความเข้าใจให้ดีเสียก่อนจะดีกว่าคะ