ตลาดวิคตอเรียน ท้องตลาดตามรอยภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter

ตลาดวิคตอเรียน ท้องตลาดที่มีความโก้หรู ทั้งสีพร้อมกับลวดลายที่มีความงดงามและประณีต และรวมไปถึงหลังคากับพื้นที่ถูกปูไปด้วยหินเรียงซ้อนกัน ตั้งแต่อยู่ภายในศูนย์กลางประวัติศาสตร์ย่านการเงินของกรุงลอนดอน ทางสหราชอาณาจักร ที่เป็นจุดช็อปปิ้งที่มีความยอดนิยมเป็นอย่างสูง มีทั้งศิลปวัฒนธรรมร้านค้าต่าง ๆ ที่ได้มีเอกลักษณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง  จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งกันเลย

 
ถือได้ว่าตลาดวิคตอเรียน เป็นตลาดหรูหรา เป็นหนึ่งภายในตลาดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในลอนดอน ที่ได้มีการขายเนื้อขายปลาแบบตลาดทั่วไป ภายในตั้งแต่ ศตวรรษที่ 14 ส่วนหลังคาที่มีการตกแต่งด้วยสีเขียวพร้อมกับสีแดงที่มีความเด่น เป็นอย่างยิ่ง ได้มีการถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1881 และทำเอาตลาดแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่เที่ยวสุดฮิตกันเลย นอกจากนี้ตลาดโบราณแห่งลอนดอนที่ยังเคยเป็นหนึ่งในโลเคชั่น หนังเวทมนตร์ ที่มีชื่อว่า Harry Potter เพราะว่าตลาดนี้จะมีกลิ่นอายวิคตอเรีย มีการตกแต่งปราณีตอย่างงดงาม และมีซอยที่น่าสนใจ ทำให้มีการสร้างแรงบันดาลใจจากท้องตลาดแห่งนี้ พร้อมกับมีการนำไปเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์ แต่ถ้าใครเป็นแฟนคลับเรื่องนี้  ก็คงต้องรู้จักกันดี เพราะฉะนั้นที่เที่ยวแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
 
ตลาดวิคตอเรียน
ดังนั้น ตลาดวิคตอเรียน จึงตกเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความนิยมชมชอบไม่แพ้ที่อื่น ๆ ตลาดวิคตอเรียน กันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกระแสในการตอบรับเป็นอย่างดี จนทำให้เป็นที่ท่องเที่ยวที่ตกเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดกับการไล่ตาม