เขาอยู่ไม่ไหว หรือว่าเธออยู่ไม่ได้ คำถามจากคนมาใหม่ เพลงใหม่เอี่ยมจากนิว-จิ๋ว

นิว นภัสสร & จิ๋ว ปิยนุช

เมื่อความรักไม่ได้มีเพียงแค่ 2 คนปริศนาจึงมีขึ้น เพลง เขาอยู่ ไม่ได้หรือเธออยู่มิได้ อีกหนึ่งเพลงแนวรักสามเส้า จากนิว-จิ๋ว ที่มุ่งเสนอเรื่องราวรักสามเส้า ระหว่าง เธอ เขา กับฉัน กับความรักใคร่ที่คำว่าเราไม่ได้หมายถึงแค่ เธอ กับฉัน เมื่อ มีเขาที่เป็นคนเก่ามาร่วมอยู่ในคำกล่าวว่าเราด้วย จนเป็นเหตุให้เกิดข้อสงสัยว่ายอมรับทึ่ เป็นอยู่นี้เป็นเพราะ เขาอยู่ไม่ไหว หรือว่า เธออยู่ไม่ได้กันแน่
 
                กับเหตุการณ์ความรักใคร่ที่เป็นตาม ของใครหลายท่าน ที่ทำนองเพลงเขาอยู่ไม่ไหว หรือ เธออยู่ไม่ได้ เสนอออกมาด้วยทำนอง และเนื้อเพลงที่ถูกใจ โดยเฉพาะในเรื่องของอารมณ์คน ที่ต้องการคำตอบให้กับความรักในคราวนี้ว่าควรจะให้จบอย่างไร นับว่าเป็นอีกทำนองเพลงที่นิว-จิ๋วถนัด พร้อมทั้งทำได้ดีทุกเมื่อกับบทเพลงแนวที่ ที่สามารถดึงความสามารถเฉพาะในการร้อง และการผสมผสานเสียงออกมาได้อย่างมาก เป็นเหตุให้ผู้ฟังสามารถเข้าถึงอารมณ์ของเสียงเพลงได้อย่างเต็มที่
 
เพราะว่า ความรักออกแบบไม่ได้ แต่ว่าการที่จะต้องใช้คนรักร่วม กับใครเป็นเรื่องที่ไม่ว่าชายหนุ่ม หรือ ผู้หญิงจำนวนมากรับไม่ได้ โดยเฉพาะ ถ้าหากอีกคนนั้นคือ คู่รักเก่า ของคนรักเรา ที่เลิกกันกันแล้ว แต่ถ้าว่ายังไม่หยุดความเกี่ยวข้อง เป็นเหตุให้คำว่า เรา มีคนเพิ่มมาอีกหนึ่งคน เพลง เขาอยู่ไม่ไหว หรือว่า เธออยู่มิได้ เป็นเหตุการณ์รักสามเส้า ที่หลายคนไม่อยากให้มีขึ้นกับตัวเอง เพราะ หากเรื่องราวอย่างนี้เกิดขึ้น นอกจากจะไม่มีความสำราญทั้ง 3 คนแล้ว ยังทำให้เกิดความทุกข์ และคำถามเยอะแยะกับความรักในครั้งนี้อีกด้วย
 
                เพลง เขาอยู่ไม่ไหว หรือเธออยู่ไม่ไหว เป็นอีกบทเพลงที่ถ่ายทอดแง่มุมความรักที่ไม่มีใครต้องการให้เกิดกับตัวเอง ก็เพราะว่า การที่ต้องอดกลั้นดำรงชีวิตแบบรักสามเส้า ไม่สนุกสนานเลยในชีวิตจริง และความรู้สึกเหล่านี้จะเป็นปริศนาที่คา ใจในความข้องเกี่ยวเสมอมา ว่า ยอมรับที่ต้องให้เขาอยู่ในคำว่าเรา เป็นเพราะว่า ใครกันแน่ที่อยู่ไม่ได้

เนื้อเพลง เขาอยู่ไม่ไหว หรือเธออยู่ไม่ได้