การติดตามสภาวการณ์ข่าวคราวบันเทิงวันนี้ ที่ทำเอาคนไทยได้เห็นตัวอย่างดี ๆ จากศิลปินชื่อดัง

ในเมื่อแนวทางการติดตามข่าวสารบันเทิงวันนี้ สามารถยกย่องศิลปินดีเด่น หรือกระทั่งดาราโด่งดังอีกหลากหลายท่าน ที่สามารถเป็นตัวอย่างหรือสร้างความประพฤติที่ดีงามต่อสังคมประเทศไทย ให้กลายเป็นแบบอย่างของสังคมไทยในปัจจุบันได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งผู้ติดตามข่าวบันเทิงก็คงยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก และดูเหมือนว่าจะอาจสร้างกระแสทำความดีงามตามดาราได้แบบนับไม่ถ้วน เพราะว่าผู้สื่อข่าวสารบันเทิงส่วนใหญ่ อาจจะสื่อข่าวที่ดีของศิลปินแต่ละท่านแบบรายวันได้ ถึงแม้ว่าศิลปินชื่อดังส่วนใหญ่ จะมีเวลาในการใช้ชีวิตส่วนตัวที่ไม่มากเท่าไหนนัก แต่หน้าที่การทำงานของดารานักแสดง อาจจะต้องมีการร่วมมือทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อช่วยสังคมไทยในปัจจุบันนี้
 
ซึ่งหน้าที่ของข่าวสารบันเทิงวันนี้ ก็คือการอธิบายข่าวให้กับผู้ฟังข่าวสาร ได้ทราบถึงความเป็นไปในกระแสสังคมไทย พร้อมกับดารานักแสดงโด่งดังของเมืองไทยหลากหลายคน ที่อาจสร้างพฤติกรรมอันดีงาม พร้อมทั้งเป็นแบบอย่างแก่สังคมไทยได้แบบหลากหลายแง่เลยทีเดียว ซึ่งบางเวลาการเลือกใช้ชีวิตประจำวันไปกับกิจกรรมอันดีเลิศ และช่วยเหลือสังคมไทยเราให้ดีเพิ่มขึ้นในหลากหลายมุมมอง ดารานักแสดงส่วนมากมักจะออกตัวพร้อมทั้งให้ความเอื้อเฟื้อในส่วนต่าง ๆ เหล่านี้กันเสียส่วนใหญ่ เพื่อที่จะเสนอและสื่อให้เห็นว่า ยังคงมีบางอย่างที่ทุกคนหรือชาวไทยเราทุกคนสามารถยืดอกและออกมาเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกันได้
 
เหมือนเป็นการช่วยเหลือมนุษย์เพียงเล็กน้อย แต่นั่นหมายถึงการส่งเสริมคุณความดีให้กับอีกหลากหลายคนได้พบเห็น และนำมาเป็นตัวอย่างได้ในภายหลัง ซึ่งข่าวบันเทิงวันนี้สามารถนำมาเสนอให้กับคนไทยส่วนใหญ่ได้ทราบและนำไปกระทำตามได้นั่นเอง