ภูเขาจำลอง ภูเขาสุดแปลกข้างในประเทศโปแลนด์

ภายในเมืองคราคูฟ ข้างในประเทศโปแลนด์ เป็นที่ตั้งของสิ่งปลูกสร้างที่มีฝีมือของมนุษย์ นั่นก็คือ เนิน ภูเขาจำลอง ที่มีการสร้างเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้นำที่มีความยิ่งใหญ่ในประเทศ พร้อมกับเป็นสิ่งปลูกสร้าง ที่มนุษย์ได้มีการสร้าง โดยได้แรงบันดาลใจมากจากสถาปัตยกรรมแบบโบราณ ที่จะมีลักษณะเป็นกองคล้ายๆกับพระมิดแต่เป็นรูปร่างสีเขียว ซึ่งภูเขาจำลองแห่งนี้ ได้มีการสร้างขึ้น ภายในปี 1823 โดยที่ชื่อว่า Kosciuszko ที่เป็นภูเขาทรงเหมืองกองดินทั่วไป ภูเขาจำลอง และมีลักษณะเป็นเนินเดินขึ้นสูงไปเรื่อย ๆ

 
ภูเขาจำลอง
สำหรับภูเขาจำลองสร้างขึ้นมาจากอิฐที่มีการเอามาเรียงต่อกันและมีฐานเป็นกองอิฐที่มีขนาดสูงใหญ่ พร้อมกับมีการถูกใช้เป็นป้อมปราการ เพราะเช่นนั้นชั้นบนสุดจึงตกเป็นตำแหน่งยุทธศาสตร์ และมีสีเขียวที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ สำหรับภูเขาจำลองมีการสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติ Tagdeusz Kosciuszko นักชาตินิยมโปแลนด์ กลายเป็นที่รู้จักกันดีกับวีรกรรมภายในการต่อสู้ เพื่อโปแลนดืของเขากับประเทศมหาอำนาจในโปแลนด์ และภายหลังเขาได้เสียชีวิต ได้มีการฝังศพเอาไว้ในห้องใต้ดินชั้นสูงใต้โบสถ์ แต่ทางชาวโปแลนด์ก็มีความต้องการสร้างอนุสาวรีย์  สำหรับเป็นที่ระลึกถึงคุณงามความดี จึงเกิดการระดมทุนเกิดขึ้น กลับเป็นภูเขาจำลองสีเขียว ซึ่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกเมืองหนึ่ง
 
ดังนั้น ภูเขาจำลอง แห่งนี้ กลายเป็นภูเขาที่มีความสวยงาม และน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้นักเดินทางแต่ละคนต่างก็มีการเดินทางมาเที่ยวที่แห่งนี้ เพื่อจะรับชมเนินเขาที่สวย และเต็มไปด้วยต้นไม้ ทำให้ใครต่อใคร  ต่างก็ไม่พลาดกับการติดตามแหล่งท่องเที่ยวภายในที่แห่งนี้กันเลย