วัดอินทรวิหาร แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนท่องเที่ยว

ถ้าใครที่ได้ผ่านไปทางสะพานพระราม 8 บริเวณใกล้แยกบางขุนพรหม อาจจะได้มีการผ่านวัดอินทรวิหาร หรือเป็นวัดอินทร์ วัดที่มีความเก่าสมัยอยุธยา ในการท่องเที่ยวมานั้นก็จะผ่านคุรุสภาพ ข้ามคลองผดุงกรุงเกษม มาตามถนนประชาธิปก แล้วถึงซอยเทเวศร์ 1 ผ่านทางสำนักงานทนายความ วัดอินทรวิหาร ก็จะอยู่ทางขวามือ ซึ่งวัดแห่งนี้  คนต่างชาติให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นวัดที่ประประชาชนเข้ามากันอย่างมาก

 
วัดอินทรวิหาร
นับได้ว่าวัดอินทรวิหาร เมื่อได้มีการเข้ามาข้างในจะได้มีการนมัสการหลวงปู่ทวดเหยีบน้ำทะเลจืด องคจตุคามรามเทพ พ่อหมอซีวกโกมารภัจจ์ เพื่อเป็นการอธิฐานขอพรตามความเชื่อ พร้อมทั้งความศรัทธา ใกล้กันเป็นศาลาถวายสังฆทาน  สำหรับศาลาอีกด้านหนึ่ง เป็นที่ตั้งพระรูปสมเด็ดพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พร้อมทั้งสมเด็จพระปิยะมหราช จากนั้นใครที่จะมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสมัคคี หรือสะเดาะเคราะห์พระประจำวันก็ยังได้ นอกจากนี้แล้วยังมีพระกษิตครรภ์มหาโพธิสัตว์ พระรูปพระแม่กวนอมองค์เล็ก และพระแม่กวนอิมหยกขาวในปางสมาธิให้ผู้เดินทางแต่ละคนได้มีการอธิษฐานขอพรกันนั่นเอง วัดอินทรวิหาร เป็นเหตุให้ใครก็ตามต่างก็มีการเดินทางมากราบไหว้บูชากันเป็นปริมาณมาก
 
ดังนั้น วัดอินทรวิหาร จึงตกเป็นวัดที่มีความศรัทธาของหมู่ชนทั่วไป พร้อมกับมีความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้กลับเป็นวัดทีโดดเด่นไม่แพ้วัดอื่น ๆ กันเลย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวัดที่มีผู้คนกล่าวถึงกันเป็นปริมาณมาก  จึงไม่พลาดเข้ากับการกราบไหว้บูชากันเลย