บ้านต้นไม้ บ้านอัศจรรย์ สุดแปลกที่สุดในโลก

บ้านต้นไม้ ถือได้ว่าเป็นที่อยู่อาศัยในฝันของใครหลากหลายคน ด้วยความที่อยู่ใกล้ชิดกับทางธรรมชาติพร้อมทั้งอยู่บนที่สูง ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอาณาจักรส่วนตัว ทำให้หลากหลายคนฝันต้องการจะมีบ้านต้นไม้ไว้สักหลัง ซึ่งวันนี้เราจึงมีบ้านต้นไม้ 7 สไตล์ บ้านต้นไม้ ที่มีความงามไม่เหมือนใคร มีพิกัดอยู่ทั่วโลก เผื่อใครต้องการจะไปท่องเที่ยวชมหรือเก็บไว้เป็นไอเดียภายในการสร้างบ้าน

 
บ้านต้นไม้
ถือได้ว่า บ้านต้นไม้ จะมีหลากหลายสไตล์ เป็นเหตุให้กลายเป็นจุดเด่นของที่พักกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งท่านเองไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยว่า มีบ้านลักษณะใดบ้าง
1.Three Story Treehouse เป็นบ้านไม้ 3 ชั้น ที่ตั้งอยู่ที่เมืองบริทิช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ที่คิดว่าเป็นบ้านต้นไม้ที่สูงที่สุดในเมือง ที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ตั้งแต่ชั้นต่ำสุดไปยังชั้นสูงสุด จะสามารถเดินขึ้นไปด้วยบันไดวนรอบต้นไม้ ที่มีการตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นไม้ประเภทเดียวกัน
2.Mirror Tree House บ้านต้นไม้กระจก มีการออกแบบสุดแปลกแสนเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ที่ประเทศสวีเดน ต้องยอมความครีเอทจริง ๆ ที่มีการเลือกใช้วัสดุจำพวกกระจกมาตกแต่งผนังภายนอก ซึ่งจะสามารถสะท้อนภาพได้ดี ทำภาพป่าไม้พร้อมทั้งธรรมชาติที่เป็นลวดลายของบ้านต้นไม้หลังนี้
3.The Bird’s Nest Tree House บ้านต้นไม้ รังนก ตั้งอยู่ในประเทศสวีเดนเช่นกัน ถ้าดูจากชื่อก็ไม่ต้องสงสัย เนื่องจากเป็นบ้านต้นไม้หลังนี้มีลักษณะดีไซน์เหมือนรังนกจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเอากิ่งไม้เล็ก ๆ สีน้ำตาลทำการประดับประดารอบ ๆ  ตัวบ้านที่มีรูปร่างเป็นก้อนอยู่ที่สูง
 
เพราะเช่นนั้นบ้านต้นไม้ จึงกลับเป็นบ้านที่มีความนิยม และมีการติดตามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งบ้านประเภทนี้ เป็นบ้านที่มีความโดดเด่นไม่ใช่น้อยเลย และนี่ก็ถือว่าไม่ควรพลาดเข้ากับการการติดตามบ้านหลังนี้กันเลยคะ