ทัศนคติและมุมมองของคนที่นิยมชมชอบและไม่ถูกใจการดูดวง

การดูชะตาในประเภทที่ดี ย่อมจะต้องใช้ความเชื่อถือกับสิ่ง ๆ หนึ่งที่เราได้ดู ได้ฟัง ได้เห็น พร้อมกับได้อ่านในครั้งนั้นแบบครึ่งต่อครึ่ง และมิใช่ว่าท่านจะต้องทำการเชื่อ ว่าการดูหมอรายวันในคราวนั้นเพื่อคุณ จะต้องเป็นจริงตามที่คุณได้เห็น ได้ยิน ได้อ่าน ได้ชม พร้อมกับได้สัมผัส เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นการเสี่ยงดวงและการดูดวงอย่างคร่าว ๆ สำหรับโชคชีวิตของคุณ เพราะฉะนั้น ไม่มีใครบอกท่านได้ว่า วันพรุ่งคุณจะเป็นอย่างใดได้หมดทุกเรื่อง วันรุ่งขึ้นคุณจะต้องพบกับอะไร และวันรุ่งขึ้นคุณจะรวยไหม ถึงแม้บางเรื่องจะจริง แต่ก็คงมีขึ้นจริงไม่มากก็น้อย และอาจจะไม่ใช่วันนี้หรือวันพรุ่งนี้เสมอไปเหมือนกัน

 
ทุกสิ่งล้วนแล้วขึ้นอยู่กับการปฏิบัติของเราเสียยิ่งกว่า ถึงแม้ว่าการดูหมอรายวันในบางครั้งของคุณ จะต้องอาศัยความเชื่อถือ แต่คุณก็ควรที่จะเลือกเชื่อในรูปแบบที่พอดีถึงจะดีที่สุด เพราะบางทีความคิดเห็นของการดูชะตา ก็มีมากมายหลากหลายทัศนคติ พร้อมทั้งความคิดที่มีทั้งแย้งกันและไม่ขัดแย้ง ซึ่งสิ่งแปลกแยกเหล่านี้ คงจะเป็นสิ่งหนึ่งที่บอกให้คุณรู้สึกที่ต้องการจะดูดวงรายวัน หรือดูดวงตัวเองในรูปแบบอื่น ๆ แบบที่คุณต้องการ เนื่องด้วยการดูดวง เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจ เกิดความรู้สึกไม่ท้อใจ แต่ผลของการดูชะตารายวันในแต่ละหน หรือแม้จะเป็นการดูชะตาในแบบต่าง ๆ ย่อมจะมีผลที่เราต้องใช้ความเชื่อถือเข้าแลก เพราะถ้าหากเราไม่เชื่อเลย การดูดวงในคราวนั้นย่อมไม่มีผลต่อเราแม้แต่เล็กน้อย

ดูดวง

ว่าด้วยเหตุการณ์ของศาสตร์โบร่ำโบราณอีกแขนงหนึ่งที่ยังคงมีอยู่ทั่วโลก พร้อมทั้งได้รับการปรับใช้ให้เข้ากับเหตุการณ์ของบ้านเมือง พร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆอยู่เสมอ ทำให้ศาสตร์เหล่านี้อาจที่จะอยู่คู่กับสังคมได้อย่างนาน และได้รับความเชื่อถือจากผู้คนในสังคมเสมอมา นั่นก็คือ ศาสตร์ แห่งการดูดวงนั่นเอง ก็เพราะว่า ตราบใดที่คนยังคงมีความเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็นพร้อมกับเชื่อว่าสิ่งกลุ่มนี้สามารถดลบันดาลให้ชีวิตสมหวัง หรือว่า ผิดหวังได้ ศาสตร์แห่งการดูหมอก็จะไม่มีวันที่จะหายสูญไปจากสังคม พร้อมทั้งด้วยความที่ศาสตร์แห่งการดูหมอสามารถที่จะเอามาประยุกต์ให้เข้ากับสังคมสมัยใหม่ได้ ซึ่งแปลกแยกจากศาสตร์อื่นๆ ที่ทำได้ยากกว่า ทำเอาศาสตร์แห่งการดูดวงสามารถที่จะโด่งดังไปในสังคมได้อย่างไม่มีวันเสื่อมคลาย อีกแบบหนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของการดูหมอนั่นก็คือ การพยากรณ์ถึงเรื่องที่เราอยากทราบ ซึ่งถึงแม้ว่าจะบอกได้แค่เพียงบางส่วนแต่ การดูดวงก็สามารถช่วยในเรื่องของอารมณ์ได้ในหลายกรณี
ดูดวง