โอเอซิสแห่งทะเลทรายโกบี ที่อยู่ภายในตุนหวง เป็นสถานที่ธรรมชาติที่สวยที่สุด

ทะเลทรายโกบี คือทะเลทรายที่อยู่ในเมืองตุนหวง มณฑลกานซู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ที่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีความชุ่มชื่นให้เห็นอยู่มั่ง จึงเกิดเป็นทัศนียภาพอันแสนสวยงาม ที่มีเนินเขาทรายครวญ หรือว่าหมิงซาซาน ในท่ามกลางความเวิ้งว้าง สำหรับความงดงามนี้ มีทั้งถ้ำมั่วเกา ทะเลสาบจันทร์เสี้ยว ที่ได้ชื่อว่าเป็น โอเอซิส แห่งทะเลทรายโกบี นั่นเอง

 
ทะเลทรายโกบี
ถือได้ว่าทะเลทรายโกบีแห่งนี้ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ เป็นเหตุให้นักเดินทางแต่ละคนเดินไปเที่ยวกันเป็นปริมาณมาก  หากมีการพูดถึง โอเอซิสแห่งทะเลทรายโกบี ที่ตุนหวง ใครก็ตาม ทะเลทรายโกบี อาจจะยังไม่รู้จักกันดี ทำให้บางคนมีการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ พร้อมกับได้เห็นภาพที่มีความงามเป็นอย่างมากมาย ไปด้วยธรรมชาติที่ท่านเองก็คิดไม่ถึงกันเลย แต่ด้วยพื้นที่แห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติมากมาย จึงเป็นเหตุให้ใครๆ ก็ประทับใจ เมื่อเห็นภาพ จนทำให้ต้องการจะเดินทางไปเที่ยวกันเลยก็ว่าได้ ดังนั้น แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ที่คุณเองจะต้องไม่พลาดกับการติดตามกันเลยยิ่งได้สัมผัสก็จะรู้ได้ว่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าติดตาม จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต
 
เพราะเช่นนั้น ทะเลทรายโกบี กลายเป็นทะเลทราย ที่ใครต่อใคร ต่างก็ติดตาม และคอยสนใจเป็นอย่างมาก และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ  และน่าติดตาม แต่ก็กลายเป็นที่เที่ยวที่ใครต่อใคร ต่างก็ให้ความสำคัญ  ที่เต็มไปด้วยทะเลทราย ที่มีความสวยงดงาม ไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ กันเลยก็ว่าได้