ครอบครัว ท่องเที่ยวสวนสัตว์ขอนแก่น ในวันแรงงาน

เมื่อกลุ่มกรรมกรได้ใช้วันหยุดวันแรงงานพาครอบครัวไปเที่ยวตามพื้นที่ต่าง ๆ รวมไปถึงสวนสัตว์ขอนแก่น ที่มีนักท่องเที่ยวแต่ละคนเดินทางไปเป็นจำนวนมาก โดยสวนสัตว์ขอนแก่น ได้เนรมิตพื้นที่ด้านหน้าส่วนต้อนรับนักท่องเที่ยวจัดงานไดโนเสาร์ออนทัวร์ ตอนผจญภัยภายในโลกแห่งไดโนเสาร์ โดยที่มีนายชัยธวัช เนียมศิริ รอง ผวจ.ขอนแก่นทีเป็นประธานภายในพิธีเปิด สวนสัตว์ขอนแก่น เพื่อเป็นของขวัญภายในวันแรงแห่งชาติ 2560

 
สวนสัตว์ขอนแก่น
นับได้ว่า สวนสัตว์ขอนแก่น กลับเป็นสวนสัตว์ที่น่าเข้าชมเป็นอย่างมา ในช่วงนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่ค้นพบกระดูกไดโนเสาร์แห่งแรกของไทย ที่มีการพบสายพันธ์ใหม่ของไดโนเสาร์ 4 สายพันธุ์ด้วยกัน มีพื้นที่ด้านพร้อมกับทำเลที่ตั้งที่สมบูรณ์แบบกันอีกด้วย แต่ทรัพยากรธรรมชาติด้านการท่องเที่ยวที่ไม่มากนัก แต่ด้วยจุดเด่นของการเป็นเมืองที่มีการทำงานแบบร่วมมือกัน ที่อยู่ในระหว่างหน่วยงานและภาครัฐและเอกชน ที่ร่วมกันสนับสนุนส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมต่าง ๆ เกิดขึ้น ในพื้นที่แห่งนี้ จนทำให้ขอนแก่นเป็นจังหวัดที่มีต้นทุนภายในการดำเนินงานที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศกันเลย โดยกิจกรรมนี้ ได้มีการจัดพื้นสำหรับนักธรณีจิ๋วตามรอยไดโนเสาร์ กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ลวดลายไดโนเสาร์ นิทรรศการไดโนเสาร์9 สายพันธุ์ด้วยกัน  และยังมีการตอบคำถาลุ้นของรางวัลกันอีกมากมายกันเลย
 
ดังนั้น สวนสัตว์ขอนแก่น กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงนี้กันเลยก็ว่าได้ เป็นเหตุให้ใคร ๆ ต่างก็ไม่พลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวในขอนแก่นกันอย่างแน่แท้ และนี่ก็ถือได้ว่า  เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในช่วงนี้ แถมยังมีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย ทำให้กลายเป็นที่น่าติดตามกันเลย