มีเคล็ดวิธีลดความอ้วนสำหรับคุณแม่หลังคลอดบุตรมาฝากคุณแม่เริ่มหัดกัน

 สำหรับใครที่ตอนหลังคลอดนั้นมีปัญหาภายในเรื่องของความอ้วนที่มีขึ้นตอนตั้งท้องกันบ้างแล้วปัญหามันก็คือ ลดความอ้วนนั้นไม่ลงให้กลับมาเหมือนตอนที่ยังไม่ตั้งท้องนั้นไม่ได้ เพราะคนส่วนมากหลังจากที่คลอดแล้วมักมีปัญหาเหล่านี้ตามมาทุกครั้ง แต่ว่าวันนี้เรามีวิธีลดน้ำหนักมาฝากสำหรับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดมาฝากกัน

                การลดน้ำหนักตัวหลังคลอดนั้น มิใช่ปัญหาใหญ่เลยเพราะว่าวันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีลดความอ้วนหลังคลอดลูกมาฝากคุณแม่กัน เรามาดูกันเลย
                1.การให้นมบุตรก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณแม่ลดน้ำหนักตัวได้ ก็เพราะว่าว่าส่วนหนึ่งก็เป็นไขมันที่สั่งสมอยู่ในตัวของเรานั่นเอง แต่ทว่าเรามีอาหารสำหรับคนที่ให้นมบุตรมาฝากคุณแม่กัน เพราะว่าอาหารพวกนี้จะไม่ทำให้คุณแม่อ้วนและยังเพิ่มน้ำนมอีกด้วย อาทิเช่น กระเพาะปลา  ที่ต้องเป็นปลาจริงๆ , อาหารที่มีหัวปลีผสม , อาหารการกินที่ทำจากปลาอินทรีย์ , ของกินที่มีส่วนผสมของขิง , ผักกวางตุ้ง , น้ำอุ่นๆ กับนมอุ่นๆ
                2.ของที่ห้ามบริโภค มี  ช็อกโกแลตที่มีองค์ประกอบของนมกับน้ำตาล , น้ำอัดลมทุกแบบ , ขนมหวานทุกชนิด , มันฝรั่งทอด ลูกอม
                3.การกายบริหาร แต่แนะนำว่าภายในช่วง 3 เดือนแรกไม่ควรโหมมากเกินไป ควรออกแบบเบาๆ เช่น การว่ายน้ำ , การเล่นฮูลาฮูป , การนอนหงายแล้วปั่นจักรยานกลางอากาศ
                สำหรับคุณแม่คนใด ที่อยากจะลดน้ำหนักหลังจากที่คลอดแล้วนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเลย เพียงแค่สาวๆทำตามวิธีลดความอ้วน ที่เราได้แนะนำไว้แล้ว รับประกันเลยว่าลดน้ำหนักได้แน่นอน

วิธีลดความอ้วน

วิธีลดน้ำหนักของสาวๆเป็นส่วนใหญ่นั้น พวกเธอมักที่จะทำโดยการอดอาหาร ที่พวกเธอคิดว่ามันเป็นสาเหตุที่ทำเอาพวกเธออ้วนนั่นเอง แต่หล่อนจะรู้หรือไม่ว่าอาหารบางชนิดที่เธอทั้งหลายคิดว่ากินแล้วอ้วนนั้น บางทีมันคงจะเป็นตัวช่วยในการลดความอ้วนได้ดีทีเดียว
                อาหารส่วนมากนั้นมันก็มีคุณประโยชน์ทางอาหารในตัวมันเองไม่มากก็น้อย อยู่ที่ว่าเราจะเลือกเฟ้นทานชนิดไหนนั่นเอง แต่ทว่าวันนี้เราจะมาเอ่ยถึงอาหารที่รับประทานแล้วอ้วนกันว่า มันก็มีบางอย่างที่สามารถใช้ควรคู่ไปกับวิธีลดความอ้วนได้ เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอาหารชนิดไหนบ้างที่มันจะช่วยในการลดความอ้วนได้
                1.ข้าว คือของกินที่มีน้ำเป็นองค์ประกอบสูงถึง 70% เพราะฉะนั้นการทานข้าวจะทำเอาเรานั้นอิ่มนานพร้อมทั้งยังให้พลังงานที่น้อยอีกด้วย
                2.เนยถั่ว มีไขมันอิ่มตัวที่มีส่วนช่วยในการป้องกันไขมันมาสะสมที่หน้าท้อง และเนยถั่วนั้นยังช่วยเหลือให้อิ่มนานเช่นกัน
                3.ชีส เป็นแหล่งของแคลเซียม ที่จะเข้าไปในร่างกายเพราะงานวิจัยได้เผยว่าคนที่ได้รับแคลเซียม 300-400 ต่อวันจะลดความอ้วนได้ดีกว่าคนที่ได้รับแคลเซียมน้อย
                4.มันฝรั่ง ในที่นี้เราหมายถึงมันฝรั่งที่ผ่านการต้มหรือว่าอบ พอรับประทานเข้าไปแล้วแป้งจากมันฝรั่งจะเข้าไปหยุดการย่อยคาร์โบไฮเดรตทำเอาร่างกายต้องนำไขมันที่สะสมไว้ออกมาใช้นั่นเอง
                5.ขนมปัง มีคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการ เพราะว่าถ้าหากเราได้รับมันอย่างเพียงพอก็จะเป็นเหตุให้ไม่รู้สึกอยากอาหาร แต่เมื่อใดที่เราได้รับมันน้อยเกินไป จะทำเอาเรานั้นอยากอาหารเพิ่มขึ้นกว่าเก่านั่นเอง
                นี่ก็เป็นเคล็ดวิธีลดความอ้วนโดยการใช้อาหารเป็นตัวช่วยนั่นเอง สำหรับใครที่สนใจก็ลองเอาไปทำกันได้ แต่แนะนำว่าให้กินแบบพอสมควรเท่านั้น เพราะบางอย่างเราก็ต้องจำกัดในเรื่องจำนวนการทานอยู่ แต่ถ้าแบบไหนคิดว่าไม่ต้องจำกัดก็จัดเต็มไปเลย จะได้ทั้งหุ่นสวย พร้อมทั้งไม่ขาดสารอาหารด้วย

วิธีลดความอ้วน