หมู่บ้านญี่ปุ่น แหล่งท่องเที่ยวอยุธยาที่น่าดึงดูด

การเดินทางท่องเที่ยวภายในสถานที่ท่องเที่ยวอยุธยา ถือได้ว่ามีอยู่มากโขจนทำเอานักท่องเที่ยวส่วนมาก ต้องเอ่ยปากกันเลยทีเดียวว่า มาอยุธยาทั้งทีได้ความคุ้มค่ากับสถานที่เที่ยวมากมาย ที่มีอยู่ให้ได้ทำการท่องเที่ยวอย่างตระการตา แถมสถานที่ท่องเที่ยวอยุธยาแต่ละแหล่งท่องเที่ยวนั้น ก็มีความสำคัญสำหรับเมืองไทยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นบริเวณที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม ตามแบบของสถานที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อของไทยแล้ว สถานที่แต่ละสถานที่ยังคงแอบแฝงไปด้วยประวัติศาสตร์ที่มีความสลักสำคัญของไทยอีกด้วย และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอยุธยาอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจ คงต้องมอบให้กับหมู่บ้านญี่ปุ่น เพราะอย่างน้อยสถานที่เที่ยวแห่งนี้ ก็ยังคงจารึกไปด้วยประวัติศาสตร์ไทย-ญี่ปุ่น  ซึ่งมีขึ้นในครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่มั่งคั่งไปด้วยชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาค้าขายอย่างมาก

 
 และหนึ่งในหลากหลายประเทศ ก็ประกอบไปด้วยคนญี่ปุ่นน้อยใหญ่ที่เดินทางเข้ามาอาศัยอยู่ภายในประเทศไทยเช่นกัน สำหรับหมู่บ้านญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดของอยุธยานั้น ตั้งอยู่ภายภายในพื้นที่ตำบลเกาะเรียน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งนักเดินทางสามารถเดินทางท่องเที่ยวจากวัดพนัญเชิง และเดินทางไปอีกราว 1 กิโลเมตรเพียงแค่นั้น นักท่องเที่ยวก็จะพบเห็นอาคารผนวกหมู่บ้านญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอย่างด้านขวามือนั่นเอง ซึ่งในช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยานั้น มีชาวญี่ปุ่นเข้ามาอาศัยภายในประเทศไทยอย่างมากขึ้น และหัวหน้าคนญี่ปุ่นในขณะนั้นคือ นากามาซา ยามาดะ ซึ่งเป็นผู้มีอำนาจอย่างมาก จนได้รับการตั้งเป็นออกญาเสนาภิมุข และภายหลังได้ถูกตั้งเป็นเจ้าเมืองนครศรีธรรมราชจนสิ้นชีวิต ทำให้เกิดเรื่องราวประวัติศาสตร์ระหว่างไทย-ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

สถานที่ท่องเที่ยวอยุธยา

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวอยุธยาที่น่าภาคภูมิใจเสนอ ก็คงต้องยกให้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างตลาดน้ำอโยธยา ซึ่งสถานที่เที่ยวแห่งนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่เดินเที่ยมชมสินค้าหรือร้านค้าประเภทต่าง ๆ ตลอดทางเพียงเท่านั้น เพราะตลาดน้ำอโยธยายังคงสร้างความโดดเด่นทางด้านศิลปวัฒนธรรม ที่จะทำให้คุณได้เที่ยมชมพร้อมทั้งรอดูการแสดงที่อลังการงานสร้างภายในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งคุณคงต้องพอทราบมาก่อนตั้งแต่ต้นทางของการเดินทางสู่ตลาดน้ำอโยธยาบ้างแล้วว่า มีการแสดงรูปแบบไหน อย่างไร และมีการจัดโชว์ที่ไหนบ้าง เพราะการแสดงของที่นี่ก็มีหลายหลากด้วยกันเลยทีเดียว และนี่ก็คือสีสันส่วนหนึ่งที่ผู้เดินทางส่วนใหญ่สามารถค้นพบได้ และมักจะติดใจและตรึงตราใจไปกับการเที่ยวชมภายในรูปแบบนี้ ภายในสถานที่ท่องเที่ยวอยุธยาแห่งนี้นี่เอง
 
และอีกหนึ่งการแสดงที่น่าประทับใจอย่างขีดสุด ภายในสถานที่ท่องเที่ยวอยุธยาอย่างตลาดท้องน้ำอโยธยานั้น คงต้องมอบให้กับการแสดงในชุดอาวุธโบราณ  ก็เพราะว่าสำหรับส่วนตัวของนักแสดงนั้นก็ได้มีการแสดงฟันดาบของแท้ เสียงดาบจะกระทบกันให้เราได้ยินอยู่ตลอดเวลา และกว่าจะเป็นการแสดงชุดนี้ขึ้นมาได้ ก็อาจจะต้องอาศัยเวลาในการซักซ้อมกันพอสมควร เพราะทุกการแสดงที่ตลาดน้ำอโยธยาแห่งนี้ช่างเป็นการแสดงที่งดงามและอัศจรรย์ใจจริง ๆ และถ้าหากคุณต้องการที่จะเที่ยวชมการจัดแสดงอาวุธโบราณที่ท้องตลาดน้ำอโยธยาแห่งนี้ คุณอาจเดินทางไปยังหอศิลป์ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะกลางน้ำ แต่เพื่อการแสดงนี้ทางที่ดีคุณควรหาทำเลเพื่อรอชมการแสดงให้ดีเสียหน่อย ผู้คนส่วนใหญ่ก็มักจะชื่นชอบที่จะยืนชมการจัดแสดงอาวุธโบราณเป็นสำคัญนั่นเอง

สถานที่ท่องเที่ยวอยุธยา