ดูดวงเนื้อคู่ การดูดวงโดยอาศัยแนวทางดูดวงสากล ที่สามารถเอามาใช้กับการทำนายได้ทั่วโลก

คู่แท้เชื่อว่าคำนี้หลายต่อหลายคนคงจะต้องการพร้อมทั้งอยากเจออยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่เริ่มตั้งตัวได้ในการทำงานแล้ว ก็ย่อมอยากจะมีคู่เพื่ออยู่ดูแลกันไป นานๆ แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่าเนื้อคู่ของเรามาลักษณะอย่างไหน หรือ คนประเภทใดที่เราไม่สมควรเอามาเป็นคู่  ปัจจุบันสามารถดูได้อย่างง่ายด้วยการดูดวงเนื้อคู่ ซึ่งมีอยู่หลายตำราทั้งของไทย และประเทศใกล้เคียง เพราะว่า แต่ละท้องที่มีแนวทางดูดวงเนื้อครู่ที่แตกต่างกันไป ตามความเชื่อ สำหรับการดูดวงเนื้อคู่ภายในแบบไทน ส่วนมากจะเน้นดูที่วันเดือนปีเกิด โดยเฉพาะ ตำราการดูดวงเนื้อคู่ที่น่าเชื่อถือส่วนใหญ่ จะเน้นการดูดวงคู่มิตร คู่อริด้วยการใช้วันเกิดของเราภายในการจับคู่ ซึ่งหลักการในการดูดวงเนื้อคู่อย่างนี้มีความเชื่อมาจากหนังสือของพราหมณ์อีกที หนึ่ง คือเหตุการณ์ของดวงดาวในจัตรกวาล พร้อมกับเทพเทพีประจำดวงดาวนั้นเอง แต่การที่ดูดวงเนื้อคู่แล้วปรากฎว่าไม่ใช่คู่กัน หากเรายังมีความรักที่มั่นคงต่อกันก็ไม่จำเป็นจะต้องเลิกรากันตามคำทำนาย ก็เพราะว่า การเป็นเนื้อคู่หรือ การที่เราได้เกิดมาเจอกันนั้น เป็นเรื่องของบุญและกรรมที่ได้ทำร่วมกันมาด้วย หาใช้เรื่องของดวงดาวเพียงอย่างเดียว

ดูดวงเนื้อคู่

ความเชื่อในเรื่องของดวงชะตาเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ ที่มีมานานภายในหลายประเทศทั่วโลกไม่เฉพาะ แต่ในประเทศไทยเท่านั้น โดยเฉพาะ ความเชื่อภายในเรื่องของการดูดวงเนื้อคู่ ที่หลายประเทศในเอเชียต่างก็มีความเชื่อเหล่านี้ แต่มีแนวคิดที่ไม่เหมือนกัน
ยกตัวอย่างเช่นการดูดวงเนื้อคู่ในเมืองไทยเอง ก็ได้รับอิทธิพลความเลื่อมใสในเรื่องของการดูดวงพร้อมทั้งโหราศาสตร์ มาจากพราหมณ์ อินเดีย ชมพูทวีป ซึ่งมีความเลื่อมใสในเรื่องของเทพและเทวดาที่แตกต่างกัน ภายในส่วนของประเทศใหญjอย่างเมืองจีนก็มีความเชื่อในเรื่องของการดูดวงเนื้อ คู่นี้ไม่น้อยเช่นกัน และมีวิธีการในการดูดวงเนื้อคู่ที่หลากหลาย เริ่มตั้งแต่ดูดวงวันเดือนปีเกิดว่าสมพงษ์กันหรือไม่ ไปจนถึงการดูดวงเนื้อคู่ด้วยการดูโหงวเฮ้ง หรือว่า การดูบุคลิกลักษณะ ที่มีหลายอย่าง ทั้งหน้าตา แขนขา หรืออวัยวะอื่นในร่างกายที่จะบ่งบอกถึงดวงในเรื่องเนื้อคู่ของเราได้ว่าเรา จะเป็นคนที่มีเนื้อคู่หรือเปล่า

ดูดวงเนื้อคู่