สถานที่ท่องเที่ยวอย่างพื้นบ้าน ท่องเที่ยวตลาดภาคกลาง

นอกจากความเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางพงศาวดารแล้ว ถ้าเราได้ไปท่องเที่ยวตามภาคกลาง คือกรุงเทพมหานคร กับจังหวัดใกล้เคียง เราจะพบว่ายกเว้นความสวยงามของวัดวาอาราม หรือ สถานที่ทางประวัติศาตร์ที่สำคัญภายในสมัยรัตนโกสินทร์ แล้ว ยังมีบรรดาดาตลาดมากมาย ที่มีจุดเด่นเป็นของตัวเองและถูกยกมาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของทั้งชาวไทยและคนต่างชาติ ไม่ว่าตลาดนั้นจะเป็นท้องตลาดเก่าร้อยปี หรือ เป็นตลาดใหม่ที่มีการสมร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวก็ตาม

                การท่องเทียวตามท้องตลาดต่างๆ ไม่ว่จะเป็นตลาดน้ำ หรือว่า ตลาดบก ยกเว้นจะให้ความเพลิดเพลินเหมือนการไปท่องเที่ยวตามสถานที่เที่ยวอื่นๆแล้ว เรายังจะได้เห็นวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของประชาชนที่อยู่อาศัยในเนื้อที่แถวนั้นว่าปัจจุบันเป็นยังไง เรียกว่าตลาดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถจับจ่ายซื้อของพร้อมทั้งชมความเป็นธรรมชาติของชีวิตแบบชาวบ้านได้อย่างถ่องแท้ หรือแม้กระทั่งเราอาจได้สถานที่เที่ยวใหม่ๆที่น่าสนใจจากการสอบถามชาวบ้าน ทำให้ทริปท่องเที่ยวของเราเป็นทริปที่ไม่เหมือนใคร และทุกคนจะต้องอิจฉาอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวอย่างพื้นบ้าน ท่องเที่ยวตลาดภาคกลาง

ฤดูหนาวใกล้เดินทางมาแล้ว สำหรับนักเดินทางและคนที่ชอบเดินทางช่วงนี้เป็นช่วงที่สถานที่เที่ยวเหลายแห่งได้ทำการโปรโมทตัวเอง เพื่อเรียกให้นักเที่ยวไปเยือนในช่วงวันหยุดยาวสิ้นปีที่จะมาถึงในไม่ช้านี้ และแน่นอนว่า ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ในสถานที่เที่ยวที่มีมนต์เสน่ห์อย่างบรรดาภู ดอย หรือ สถานที่ท่องเที่ยวยอดเขาต่างๆ ภูลังกาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด เพราะ นอกจากความเงียบของเมืองพะเยาที่คุณจะได้เห็นแล้ว ที่สถานที่ท่องเที่ยวอย่างภูลังกายังมีความ มหัศจรรย์ของธรรมชาติรอคุณอยู่ หากคุณต้องการที่จะเห็นทะเลหมอกที่กว้างสุดสายตา สถานที่ท่องเที่ยวภูลังกาเป็นคำตอบที่เป็นที่ดึงดูด เพราะ นอกจากจะไม่ต้องไปแออัดตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยิมหลายแห่งที่เต็มไปด้วยผู้เดินทางมากมายจนอาจจะทำลายความเป็นส่วนตัวของคุณแล้ว ในเรื่องของความสวยงามและความสบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็มีให้คุณได้ชมอย่างมากไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เปานที่นิยมทื่อื่นๆเลย