ดูดวงความรัก เพื่อชี้แนะแนวทางในการดำเนินชีวิตรัก

การดูดวงความรักหรือดูดวงเนื้อคู่ในบางครั้งบางคราว ถึงแม้ว่าจะเป็นประเภทของการดูดวงที่ผู้คนโดยมากมักจะชื่นชอบและติดตามกันอย่างต่อเนื่อง แต่ในส่วนของการดูดวงความรักหรือคำพยากรณ์เกี่ยวกับความรักใคร่ที่ตนเองกำลังค้นเจอ หรือกำลังครองชีวิตรักกับคนรักของตนอยู่นั้น ก็อาจเป็นสื่อเสนอแนะทางเพื่อที่จะแนะในการดำเนินชีวิตรักในวันต่อ ๆ ไป แต่อย่างไรก็ดีการดูดวงก็ยังคงไม่สามารถระบุกับทุกคนที่ทำการดูดวงได้ว่า วันนี้หรือวันไหน ๆ คุณจะประสบพบเห็นพบกับสิ่งที่ดีสำหรับคุณได้นี่เอง
 
การดูดวงความรัก จึงมักจะเป็นการค้นหาคำเสนอแนะหรือแม้กระทั่งเป็นสื่อที่ทำให้ผู้ดูดวงรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูดวงในครั้งนี้ จึงเป็นการเกี่ยวโยงกับเรื่องราวในความรักใคร่ของตนเองที่มีอยู่ จะสุขหรือทุกข์ ดวงอาจจะเป็นผู้ตัดสินใจในแต่ละครั้ง และถ้าหากการดูดวงในครั้งนั้น สามารถชักจูงใจใจให้ผู้ดูดวงต้องทำการดูดวงความรักในครั้งต่อ ๆ ไปได้ นั่นเป็น การเช็คดวงหรือดูดวงในครั้ง ๆ หนึ่ง อาจจะสร้างความถูกต้องได้อย่างสูงสุด จนทำให้ผู้ดวงดูเกิดความวางใจ ตลอดจนกระทั่งให้ความศรัทธาไปกับการดูดวงในครั้งนั้น ๆ นี่เอง
 
ส่วนเรื่องที่ถูกทำนายออกมานั้น หากเป็นเรื่องราวที่ดีและส่งประโยชน์โดยตรง ก็อาจจะทำให้ผู้ที่ติดตามดูดวงความรัก รู้สึกดีและรู้สึกหมดกังวลไปกับการดำเนินชีวิตรักในวันต่อวัน หรือไม่ หากเป็นดวงที่ไม่ดีจริง ก็มักจะได้รับความแนะนำจากการดูดวงว่าควรที่จะทำอย่างไรต่อไปนี่เอง